Bạn biết không quả nam việt quất giúp ngừa nhiễm trùng đấy

cranberry-shutterstock_ZYNB

là một trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ biến nhất, với tỷ lệ 6/10 phụ nữ bị một lần trong suốt cuộc đời của họ, và ¼ sẽ bị tái phát trong vòng sáu tháng.

Trang Daily Mail ngày 19.6 dẫn nghiên cứu trên kéo dài 24 tuần của Đại học Boston (Mỹ) với 373 phụ nữ đã trải qua ít nhất hai lần bị nhiễm trùng đường tiết niệu trong một năm, cho thấy những phụ nữ uống 227ml nước ép nam việt quất mỗi ngày có tỷ lệ mắc nhiễm trùng tiết niệu giảm 40% so với những người được uống giả dược.

Nguyên nhân chính của nếp nhăn trên mặt là tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời do ánh nắng mặt trời phá vỡ các mô liên kết của da, làm tăng tốc quá trình lão hóa.
cranberry-shutterstock_ZYNB
Theo các nhà nghiên cứu, nam việt quất chứa các hợp chất được gọi là PAC Type-A (proanthocyanidins) giúp ngăn ngừa vi khuẩn dính và gây nhiễm trùng.
Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ biến nhất, với tỷ lệ 6/10 phụ nữ bị một lần trong suốt cuộc đời của họ, và ¼ sẽ bị tái phát trong vòng sáu tháng.
Kháng sinh thường là lựa chọn đầu tiên trong điều trị bệnh này, nhưng lạm dụng mạn tính đã làm tăng nguy cơ kháng thuốc ở mức báo động.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *